Thứ Bảy, 20/07/2024
25.6 C
Ho Chi Minh City
spot_img

TP Hồ Chí Minh: CSGT xử phạt người đàn ông cưỡi ngựa đi vào làn đường xe cơ giới

Ngày 15/2, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh thông tin đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với người đàn ông cưỡi ngựa đi vào đường của xe cơ giới.

 

Trước đó, vào lúc 18 giờ 20 phút ngày 14/2, tại giao lộ Hai Bà Trưng – Nguyễn Đình Chiểu (Quận 3), trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ, Tổ tuần tra kiểm soát của Đội Tuần tra dẫn đoàn (Phòng CSGT đường bộ – đường sắt) đã phát hiện một người đàn ông cưỡi ngựa chạy trên đường Hai Bà Trưng.

Người đàn ông cưỡi ngựa đi vào làn đường xe cơ giới vào chiều ngày 14/2. Ảnh: PC08

Tại thời điểm xảy ra sự việc là giờ cao điểm, lưu lượng phương tiện di chuyển trên đường Hai Bà Trưng đông, do đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn cho người tham gia giao thông khi lưu thông qua khu vực này. Ngay lập tức, Tổ Tuần tra kiểm soát đã ra hiệu lệnh yêu cầu người đàn ông cưỡi ngựa nhanh chóng dừng lại và cho ngựa di chuyển lên lề đường.

Theo Phòng CSGT đường bộ – đường sắt, căn cứ theo quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, Tổ Tuần tra kiểm soát đã tiến hành ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính không lập biên bản đối với người đàn ông cưỡi ngựa tên Dư Nguyễn Thành N. (SN 2000) về các hành vi vi phạm sau : Phạt tiền từ 60.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người dẫn dắt súc vật đi vào phần đường của xe cơ giới (Điểm d, Khoản 1, Điều 10). Phạt tiền từ 60.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người dẫn dắt súc vật không đủ dụng cụ đựng chất thải của súc vật (Điểm c, Khoản 1, Điều 10).

 

Đồng thời, Tổ Tuần tra kiểm soát cũng giữ con ngựa lại và yêu cầu ông Dư Nguyễn Thành N. phải có phương tiện để đưa con ngựa về, không được tiếp tục cưỡi ngựa di chuyển vào phần đường của xe cơ giới.

Qua những lời giải thích, tuyên truyền của Tổ Tuần tra kiểm soát, ông N. đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình có thể dẫn đến mất an toàn cho những người tham gia giao thông khác và hứa sẽ không tái phạm. Sau đó, ông N. đã cho xe đến điểm vi phạm để chở con ngựa về nhà.

Văn Lịch- Tiến Sang- Duy Đạt – Văn Anh

 

spot_img

Tin mới đăng

Bài liên quan

TP.HCM ra mắt Trung tâm giáo dục cộng đồng về PCCC & CNCH

Việc ra đời Trung tâm nhằm phổ biến kiến...

Diễn đàn thương mại và đầu tư Hội APEC BCI

Diễn đàn hợp tác quốc tế về thương mại...

Hội Tennis An Nhơn 2024 – Cup SaiGon Blue Travel & Event

   Lễ khai mạc diễn ra sáng ngày 9/6/2024 tại...

Giải Tennis Đồng Hương An Nhơn Mùa Hè 2024 – Tranh Cup SaiGon Blue Travel & Event

Ngày 08/6/2024 sắp tới đây, những người con An...