Thứ Năm, 25/07/2024
27.3 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Tập huấn sơ cấp cứu ban đầu và cách xử trí phơi nhiễm HIV khi thực thi nhiệm vụ cho cán bộ Đoàn, CBCS CSGT Thành phố

Sáng ngày 14/6/2024, Đoàn Phòng CSGT đã phối hợp Đoàn bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức Hội nghị tập huấn sơ cấp cứu ban đầu và cách xử trí phơi nhiễm HIV khi thực thi nhiệm vụ cho cán bộ Đoàn, CBCS CSGT Thành phố.

Thượng tá Đỗ Văn Đồng – Phó Trưởng Phòng CSGT phát biểu 

Đến tham dự chương trình có đồng chí Thượng tá Đỗ Văn Đồng – Phó Trưởng Phòng CSGT. Các cán bộ Đoàn, CBCS CSGT đã được trang bị kiến thức và thực hành thao tác một số kỹ thuật sơ cứu cơ bản, xử lý các tình huống tai nạn thương tích, TNGT thường gặp như: Quy trình và nguyên tắc cơ bản trong sơ cấp cứu, các kỹ thuật sơ cấp cứu chảy máu, gãy xương, ngừng thở, ngừng tim, di chuyển nạn nhân khẩn cấp và vận chuyển nạn nhân an toàn.

Qua đó, góp phần làm giảm thiểu rủi ro và tăng cơ hội sống khỏe mạnh cho mỗi người dân, tạo nên một cộng đồng an toàn, trợ giúp lẫn nhau trong mọi tình huống. Đồng thời trang bị kiến thức bảo đảm an toàn cho bản thân CBCS trong tình huống sơ cứu cho người khác, cũng như trợ giúp nạn nhân trong các tình huống khẩn cấp, trước khi tiếp cận được các nhân viên y tế hoặc cơ sở y tế.

Đặc biệt, CBCS CSGT cũng đã được trang bị kiến thức về việc xử trí và điều trị phơi nhiễm HIV cho các trường hợp gặp sự cố trong khi thi hành nhiệm vụ nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bản thân và đồng đội. Đồng chí Nguyễn Minh Tiến cho biết: Việc sơ cấp cứu ban đầu là việc làm có ý nghĩa rất quan trọng, thậm chí là quan trọng nhất trong hệ thống cấp cứu và điều trị bệnh nhân chấn thương.

Bởi lẽ, giờ đầu tiên sau tai nạn được gọi là “giờ vàng” đối với kết quả điều trị của nạn nhân chấn thương. Đây chính là khoảng thời gian rất ngắn cần phải được cấp cứu kịp thời và hiệu quả. Vì vậy khi lực lượng CSGT nắm được các kỹ thuật này có thể giúp cho người dân được an toàn hơn trước khi được tiếp cận với nhân viên y tế hoặc cơ sở y tế. Góp phần xây dựng hình ảnh lực lượng CSGT Thành phố “bản lĩnh – xung kích – Vì nhân dân phục vụ”./.

Theo Phòng PC08-  CSGT TPHCM

spot_img

Tin mới đăng

Bài liên quan

TP.HCM ra mắt Trung tâm giáo dục cộng đồng về PCCC & CNCH

Việc ra đời Trung tâm nhằm phổ biến kiến...

Diễn đàn thương mại và đầu tư Hội APEC BCI

Diễn đàn hợp tác quốc tế về thương mại...

Hội Tennis An Nhơn 2024 – Cup SaiGon Blue Travel & Event

   Lễ khai mạc diễn ra sáng ngày 9/6/2024 tại...

Giải Tennis Đồng Hương An Nhơn Mùa Hè 2024 – Tranh Cup SaiGon Blue Travel & Event

Ngày 08/6/2024 sắp tới đây, những người con An...