Thứ Bảy, 20/07/2024
25.6 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Phòng PC07 phát động CBCS ủng hộ kinh phí xây nhà đồng đội tặng Thiếu tá Nguyễn Hữu Đạo.

Sáng ngày 3/4/2023, tại lễ chào cờ đầu tháng, Phòng PC07 – Công an TP HCM đã tổ chức Lễ phát động CBCS ủng hộ kinh phí xây nhà đồng đội tặng Thiếu tá Nguyễn Hữu Đạo – cán bộ Đội chữa cháy&CNCH khu vực 1 thuộc Phòng.

 

Tham dự buổi lễ có Đại tá Huỳnh Quang Tâm – Trưởng Phòng PC07, các đồng chí trong Đảng ủy – BCH Phòng PC07, BCH Đội và CBCS Đội 1, 2, 3, 4, 5 và Đội Chữa cháy&CNCH khu vực 1, 2, 3, 4, 5.

Thiếu tá Nguyễn Hữu Đạo là một người lính chữa cháy, CNCH dũng cảm, có năng lực, tận tụy phục vụ Nhân dân. Trong 20 năm công tác, đồng chí đã trực tiếp tham gia rất nhiều vụ chữa cháy, CNCH quy mô lớn và luôn phải đối mặt với nhiều nguy hiểm, thậm chí đe dọa đến tính mạng. Hiện nay, đồng chí Đạo đang sống cùng mẹ, vợ và 2 con tại căn hộ chung cư đã cũ của mẹ ruột (trên đường Ngô Văn Sở, phường 13, quận 4), căn hộ đã xuống cấp và thuộc diện di dời giải tỏa. Thiếu tá Nguyễn Hữu Đạo là lao động chính, một mình nuôi mẹ, vợ và 2 con.

Thiếu tá Nguyễn Hữu Đạo (bên trái) tham gia cứu chữa một vụ cháy tại huyện Bình Chánh

Đại tá Huỳnh Quang Tâm – Trưởng Phòng PC07, các đồng chí lãnh đạo đến căn chung cư nơi gia đình đồng chí Đạo đã xuống cấp, thuộc diện giải tỏa.

Được sự đồng ý của Thiếu tướng Lê Hồng Nam – Giám đốc Công an TP HCM về việc xây nhà đồng đội trao tặng đồng chí Nguyễn Hữu Đạo, Phòng PC07 đã phát động cán bộ chiến sĩ toàn đơn vị phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, tình đồng chí đồng đội, trong khả năng của mình, tự nguyện tham gia ủng hộ, đóng góp kinh phí hỗ trợ xây nhà đồng đội trao tặng đồng chí Đạo, nhằm chia sẻ khó khăn, giúp đồng chí ổn định chỗ ở, an tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ban Chỉ Huy Phòng PC07 ủng hộ đồng chí Đạo.

Tổng số tiền quyên góp sẽ được bàn giao cho gia đình đồng chí Đạo nhanh chóng khởi công xây dựng nhà ở.

Thiếu tá Đạo và đồng đội được lãnh đạo Công an TP HCM tổ chức lễ đón đặc biệt sau chuyến CNCH tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong những năm qua, đồng chí Đạo đã được lãnh đạo các cấp tặng nhiều giấy khen, bằng khen các loại. Đặc biệt đã trực tiếp cứu và hướng dẫn thoát nạn ra khỏi vụ cháy, bảo toàn tính mạng cho hơn 50 người dân, được Giám đốc Công an TP HCM tặng giấy khen chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2019, 2020, 2021, 2022. Trong chuyến công tác quốc tế tham gia CNCH tại Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 9/2/2023 – 17/2/2023, đồng chí Đạo và 4 CBCS thuộc Phòng đã góp phần không nhỏ trong thành tích chung của Đoàn CNCH- Bộ Công an, đã cứu sống được 1 người và tìm được 14 thi thể nạn nhân bàn giao lại cho gia đình. Đoàn được nhân dân, chính quyền địa phương tại Thổ Nhĩ Kỳ và bạn bè quốc tế ghi nhận, đánh giá cao về năng lực, tinh thần làm việc.

Theo Phòng PC070 – Công An TPHCM

Văn Lich

spot_img

Tin mới đăng

Bài liên quan

TP.HCM ra mắt Trung tâm giáo dục cộng đồng về PCCC & CNCH

Việc ra đời Trung tâm nhằm phổ biến kiến...

Diễn đàn thương mại và đầu tư Hội APEC BCI

Diễn đàn hợp tác quốc tế về thương mại...

Hội Tennis An Nhơn 2024 – Cup SaiGon Blue Travel & Event

   Lễ khai mạc diễn ra sáng ngày 9/6/2024 tại...

Giải Tennis Đồng Hương An Nhơn Mùa Hè 2024 – Tranh Cup SaiGon Blue Travel & Event

Ngày 08/6/2024 sắp tới đây, những người con An...