Thứ Bảy, 20/07/2024
25.6 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Lễ Kỷ Niệm 2 Năm Thành Lập Viện Ứng Dụng Khoa Học Tâm Lý – Giáo Dục

Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý – Giáo dục (Institute of Applied Psychology- Education, viết tắt: IAPE) là một tổ chức Khoa học – Công nghệ được thành lập với sứ mệnh phát triển nền Khoa học giáo dục Việt Nam, ban hành ngày 1/4/2021, được Bộ Khoa học Công nghệ cấp phép hoạt động.

Ngày 5/4, tại Hội trường Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ Thuật, Q.3, TP HCM đã tổ chức Lễ kỷ niệm 2 năm thành lập IAPE (1/4/2021 – 1/4/2023).

Tham dự buổi lễ, có sự góp mặt hơn 100 đại biểu là các nhà Khoa học, Tâm lý học, Giáo dục học, Xã hội học và các chuyên ngành kiên quan đại diện các Viện nghiên cứu, các Trường, các Bệnh viện, các Trung tâm, các đại biểu là khách mời, cùng nhiều phóng viên truyền hình, báo chí Trung ương và địa phương.

“Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý – Giáo dục là một tổ chức Khoa học Công nghệ hoạt động đa dạng, phong phú, góp phần không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục trong quá trình hội nhập quốc tế. Cụ thể là hướng đến sự phát triển giáo dục toàn diện, giúp đối tượng người học trở thành công dân toàn cầu; hoạt động tích cực, hiệu quả, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức trong và ngoài nước thực hiện chủ trương của Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Việt Nam, ngành Giáo dục và Đào tạo, ngành Khoa học Công nghệ về Nghiên cứu khoa học, thực hiện các chương trình, đề tài, dự án, công trình nghiên cứu; tiếp nhận những chương trình giáo dục, các mô hình tiên tiến trong lĩnh vực khoa học tâm lý giáo dục, nhằm hiện thực hóa các sản phẩm Khoa học và Công nghệ.” – ThS. BS. Phạm Văn Giào ôn lại chặng đường 2 năm hình thành và phát triển của IAPE.

Tại buổi lễ, Thường trực Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Việt Nam trao tặng giấy khen cho tập thể IAPE đã có thành tích trong Nghiên cứu Ứng dụng tri thức Tâm lý học, Giáo dục học vào thực tiễn năm 2021 – 2022.

Mục tiêu đến năm 2023, IAPE mong muốn trở thành một tổ chức khoa học có uy tín trên thị trường Việt Nam trong lĩnh vực nghiên cứu và học thuật, tập trung chủ yếu vào nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, hợp tác và tổ chức giáo dục kỹ năng mềm tại các trường học trong khu vực. Bên cạnh đó, đẩy mạnh hoạt động tham vấn tâm lý, góp phần đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam với phương châm “Tất cả vì sự nghiệp Khoa học Tâm lý Giáo dục Việt Nam, tất cả vì một nền giáo dục Việt Nam mang đậm bản sắc tinh hoa văn hóa dân tộc !”.

Văn Lịch

Một số Video và hình ảnh tại buổi lễ.

 

 

 

spot_img

Tin mới đăng

Bài liên quan

TP.HCM ra mắt Trung tâm giáo dục cộng đồng về PCCC & CNCH

Việc ra đời Trung tâm nhằm phổ biến kiến...

Diễn đàn thương mại và đầu tư Hội APEC BCI

Diễn đàn hợp tác quốc tế về thương mại...

Hội Tennis An Nhơn 2024 – Cup SaiGon Blue Travel & Event

   Lễ khai mạc diễn ra sáng ngày 9/6/2024 tại...

Giải Tennis Đồng Hương An Nhơn Mùa Hè 2024 – Tranh Cup SaiGon Blue Travel & Event

Ngày 08/6/2024 sắp tới đây, những người con An...