Thứ Bảy, 20/07/2024
25.6 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Kịp thời giải cứu người phụ nữ đang mắc kẹt trong đám cháy ở TPHCM

Cảnh sát PCCC & CNCH TPHCM tiếp cận vào trong kịp thời cứu được một người phụ nữ đang mắc kẹt trong đám cháy ra ngoài an toàn.

Vào lúc 02 giờ 55 ngày 26/5/2023, nhận tin báo cháy nhà dân, địa chỉ số 99/7/7 đường Tô Hiệu, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú. Phòng PC07 đã điều động Đội cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Tân Bình (gồm 03 xe cùng 16 CBCS), Đội cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Tân Phú (gồm 04 xe cùng 20 CBCS) đến nơi triển khai lực lượng, phương tiện khống chế đám cháy vào lúc 03 giờ 13 phút và dập tắt đám cháy hoàn toàn vào lúc 03 giờ 18 phút cùng ngày.

 

Tại đây, các lực lượng cứu nạn khẩn trương dùng vòi chữa cháy dập lửa, vừa tìm kiếm, tiếp cận phía sau nhà, đập tường vào trong nhà và tìm kiếm người bị nạn để đưa ra khỏi đám cháy. Sau vụ cháy thiệt hại về người: 01 người chết là ông Trương Chí Cường, sinh năm 1958 và 01 người bị phỏng là bà Nguyễn Thị Hằng Nga, sinh năm 1963 hiện đang được điều trị tại bệnh viện 115.

 

Thiệt hại về tài sản gồm có: Cháy khoảng 10/18m2 diện tích căn nhà cùng một số vật dụng sinh hoạt gia đình gia đình; chưa ước tính được thành tiền. Về kết quả cứu chữa: Bảo vệ được khoảng 08m2 phần diện tích còn lại của căn nhà và ngăn chặn kịp thời không để cháy lan sang các nhà dân xung quanh.

Trong công tác cứu nạn, cứu hộ đã kịp thời cứu được người bị nạn bị mắc kẹt trong các vụ sự cố, tai nạn giao thông, tìm kiếm nhiều được thi thể nạn nhân trong các vụ tai nạn đuối nước nhờ áp dụng kỹ thuật, chiến thuật, phương pháp cứu nạn, cứu hộ phù hợp được chính quyền, người dân ghi nhận và đánh giá cao. Hiện cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Văn Lịch- Tiến Sang

 

spot_img

Tin mới đăng

Bài liên quan

TP.HCM ra mắt Trung tâm giáo dục cộng đồng về PCCC & CNCH

Việc ra đời Trung tâm nhằm phổ biến kiến...

Diễn đàn thương mại và đầu tư Hội APEC BCI

Diễn đàn hợp tác quốc tế về thương mại...

Hội Tennis An Nhơn 2024 – Cup SaiGon Blue Travel & Event

   Lễ khai mạc diễn ra sáng ngày 9/6/2024 tại...

Giải Tennis Đồng Hương An Nhơn Mùa Hè 2024 – Tranh Cup SaiGon Blue Travel & Event

Ngày 08/6/2024 sắp tới đây, những người con An...