Thứ Bảy, 20/07/2024
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Gặp gỡ người sưu tầm tiền cổ tại Lagi, Bình Thuận.

 

DLHN- Vào một ngày cuối tháng 6 năm 2023 chúng tôi có mặt ở thị xã Lagi, đoàn do ông Phạm Đình Vương, Trưởng Văn phòng Đại diện Trung Ương Hội Giáo Dục Chăm Sóc Sức Khoẻ Cộng Đồng Việt Nam kiêm Giám đốc Trung Tâm UNESCO Văn Hoá và Thông Tin Truyền Thông ghé thăm Trạm liên lạc Chi hội Giáo Dục Chăm Sóc Sức Khoẻ Cộng Đồng Việt Nam (GDCSSKCĐ) tại Miền Nam.

Ảnh: ông Phạm Đình Vương, Trưởng Văn phòng Đại diện Trung Ương Hội GDCSSKCĐ Việt Nam kiêm Giám đốc Trung Tâm UNESCO Văn Hoá và Thông Tin Truyền Thông và ông Lê Minh Hảo – Phụ trách Trạm liên lạc, cũng là Chủ tịch Câu lạc bộ sưu tầm kỷ vật tiền cổ xưa và nay tại Lagi

Tiếp chúng là ông Lê Minh Hảo – Phụ trách trạm liên lạc, cũng là Chủ tịch Câu lạc bộ sưu tầm kỷ vật tiền cổ xưa và nay tại Lagi, với dáng người mảnh khảnh nhưng gương mặt luôn nở nụ cười vui vẻ hòa đồng, thông minh với nhiều biệt tài. Đặc biệt với niềm đam mê đồ gỗ, kỷ vật xưa, cái loại tiền qua nhiều thời kì, ông Lê Minh Hảo đang sở hữu nhiều kỷ vật độc đáo và đầy giá trị,  để đưa niềm đam mê đến với mọi người, ông đã ra mặt Câu lạc bộ để sưu tầm và trưng bày các kỷ vật bằng gỗ, đặc biệt trưng bày bộ sưu tập các loại tiền qua nhiều thời kì của Việt Nam và các quốc gia trên thế giới.

Ảnh: Bộ sưu tập tiền xưa và nay độc đáo của ông Lê Minh Hảo

Không đơn giản là một thú chơi đơn thuần, sưu tập tiền cổ lại là những bài học văn hoá bổ ích cho các bạn trẻ của câu lạc bộ mà ông Lê Minh Hảo muốn gửi gắm. Trên mỗi tờ tiền có quốc huy của từng quốc gia, hoa văn và hoạ tiết phong phú, có hình danh nhân, lãnh tụ, phong cảnh. Có cất công tìm hiểu và sưu tập mới thấy tiền không chỉ là để… tiêu dùng.

Giới thiệu với chúng tôi về bộ sưu tập tiền cổ với sự say mê, ông tỉ mỉ xếp bộ sưu tập các loại tiền xưa và nay ra bàn, từng tờ tiền được ông cẩn thận bao bọc và chú thích ý nghĩa đầy đủ. Trong không gian trưng bày của CLB sưu tầm kỷ vật xưa và nay tại Lagi, ông Lê Minh Hảo cũng dành một góc để treo những kỷ niệm chương, quà tặng lưu niệm của Trung tâm UNESCO Văn hoá và Thông tin truyền thông ghi nhận, biểu dương niềm đam mê ý nghĩa của mình.

 

Ảnh: ông tỉ mỉ xếp bộ sưu tập các loại tiền xưa và nay ra bàn, từng tờ tiền được ông cẩn thận bao bọc và chú thích ý nghĩa đầy đủ.

 

Ông Phạm Đình Vương, Trưởng Văn phòng Đại diện Trung Ương Hội GDCSSKCĐ Việt Nam kiêm Giám đốc Trung Tâm UNESCO Văn Hoá Thông Tin Truyền Thông tặng quà cho ông Lê Minh Hảo – Phụ trách Trạm liên lạc, Chủ tịch Câu lạc bộ sưu tầm kỷ vật tiền cổ xưa và nay tại Lagi.

Diễn viên siêu mẫu Mc Trương Thế Vinh và Chủ Tịch Câu Lạc Bộ sưu tầm tiền cổ kỷ vật xưa và nay, đang giao lưu với Ban giám đốc Trung tâm UNESCO Văn hoá thông tin truyền thông 

Theo Trung Tâm UNESCO Văn Hoá và Thông Tin Truyền Thông

Tin, ảnh: Đình Vương, Đinh Đăng, Văn Lịch

Một số hình ảnh CLB Sưu tầm kỷ vật tiền cổ xưa và nay tại Lagi

 

 

 

 

spot_img

Tin mới đăng

Bài liên quan

TP.HCM ra mắt Trung tâm giáo dục cộng đồng về PCCC & CNCH

Việc ra đời Trung tâm nhằm phổ biến kiến...

Diễn đàn thương mại và đầu tư Hội APEC BCI

Diễn đàn hợp tác quốc tế về thương mại...

Hội Tennis An Nhơn 2024 – Cup SaiGon Blue Travel & Event

   Lễ khai mạc diễn ra sáng ngày 9/6/2024 tại...

Giải Tennis Đồng Hương An Nhơn Mùa Hè 2024 – Tranh Cup SaiGon Blue Travel & Event

Ngày 08/6/2024 sắp tới đây, những người con An...