Thứ Bảy, 20/07/2024
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Công an TP HCM khai giảng Lớp huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và CNCH năm 2023

Sáng 11/4,Công an TP HCM tổ chức khai giảng Lớp huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và CNCH năm 2023.Thực hiện thông tư số 02/2023/TT-BCA ngày 13/1/2023 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và CNCH trong Công an nhân dân, 

Đến dự lễ khai giảng về phía Phòng PC07 có đồng chí Thiếu tá Lê Tấn Châu – Phó Trưởng Phòng PC07, các đồng chí là lãnh đạo Trung tâm HL&BDNV – Công an TP, lãnh đạo các Phòng ban nghiệp vụ trực thuộc CATP và Công an 21 quận, huyện, thành phố Thủ Đức.

Thiếu tá Lê Tấn Châu – Phó Trưởng Phòng PC07, phát biểu

Lớp huấn luyện được tổ chức nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả công tác huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và CNCH của các đơn vị Cảnh sát PCCC&CNCH thuộc CATP, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu công tác chữa cháy và CNCH trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Trang bị cho CBCS nắm vững kiến thức, kỹ chiến thuật, thuần thục kỹ thuật cá nhân, đội hình chữa cháy và CNCH, sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy và CNCH; thuần thục các thao tác, động tác khi triển khai đội hình chiến đấu tham gia chữa cháy và CNCH, vận dụng tốt trong thực tế chiến đấu để dập tắt đám cháy, xử lý các tai nạn, sự cố một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, giảm thiệt hại đến mức thấp nhất do cháy, nổ, sự cố tai nạn gây ra.

Nắm vững quy trình tiếp nhận, xử lý thông tin báo cháy và triển khai hoạt động chữa cháy và CNCH; quy định về công tác thường trực sẵn sàng chữa cháy và CNCH.

Đối tượng huấn luyện đợt này gồm có 6 đối tượng:

Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH.

Trưởng Công an, Phó Trưởng Công an 21 quận, huyện và Thành phố Thủ Đức phụ trách công tác PCCC và CNCH.

Đội trưởng, Phó Đội trưởng Đội Công tác chữa cháy và CNCH (Đội 3), Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Trên sông (Đội 5), các Đội Chữa cháy và CNCH Khu vực thuộc Phòng PC07; Đội trưởng, Phó Đội trưởng các Đội Cảnh sát PCCC&CNCH thuộc Công an 21 quận, huyện và Thành phố Thủ Đức.

Cán bộ làm công tác huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và CNCH của Tổ Công tác chữa cháy và CNCH của Đội 3 thuộc Phòng PC07.

Cán bộ, chiến sĩ chữa cháy và CNCH (Tổ Cứu nạn, cứu hộ của Đội 3; Tổ chữa cháy và CNCH của Đội 5 và các Đội Chữa cháy và CNCH Khu vực thuộc Phòng PC07; Tổ chữa cháy và CNCH của các Đội Cảnh sát PCCC&CNCH thuộc Công an 21 quận, huyện và TP. Thủ Đức).

Cán bộ, chiến sỹ Lái xe chữa cháy, xe CNCH; Lái tàu, xuồng, canô chữa cháy và CNCH.

 

Nội dung huấn luyện gồm có nhiều nội dung cụ thể, sát với những tình huống thực tế như:

Các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Lý thuyết về kỹ thuật cá nhân; Chiến thuật, kỹ thuật; Đội hình chữa cháy, đội hình cứu nạn, cứu hộ; Phương án chữa cháy, phương án CNCH; Quản lý, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện, thiết bị chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Lý thuyết về công tác chỉ huy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Thực hành huấn luyện thể lực.

Thực hành kỹ thuật cá nhân về chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Thực hành đội hình chữa cháy, đội hình cứu nạn, cứu hộ.

Thực hành kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Thực hành thao tác sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện, thiết bị chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Bổ túc tay lái cho lái xe chữa cháy, xe cứu nạn, cứu hộ; công tác sửa chữa phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn, Thiếu tá Lê Tấn Châu – Phó Trưởng Phòng PC07 nhấn mạnh: Công tác đảm bảo an toàn PCCC&CNCH có vai trò quan trọng trong việc góp phần ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế xã hội, trong đó sự an toàn của người dân luôn đặt lên trên hết. Mục tiêu công tác chữa cháy và CNCH là dập tắt đám cháy và cứu người nhanh nhất có thể, vì vậy Thiếu tá Lê Tấn Châu yêu cầu các học viên học tập nghiêm túc, giữ nghiêm điều lệnh, trật tự nội vụ, tập trung học tập tiếp thu kiến thức thật tốt, theo đúng nội dung yêu cầu. Sau khi kết thúc khóa học, các học viên phải thuần thục thao tác nghiệp vụ, phối hợp nhịp nhàng trong triển khai các đội hình chữa cháy, CNCH, trong điều hành, chỉ huy các vụ cháy trong thực tế, qua đó sẽ góp phần xây dựng lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH chính quy, tinh nhuệ, hiện đại…

Minh Phương- Văn Lịch- Tiến Sang

spot_img

Tin mới đăng

Bài liên quan

TP.HCM ra mắt Trung tâm giáo dục cộng đồng về PCCC & CNCH

Việc ra đời Trung tâm nhằm phổ biến kiến...

Diễn đàn thương mại và đầu tư Hội APEC BCI

Diễn đàn hợp tác quốc tế về thương mại...

Hội Tennis An Nhơn 2024 – Cup SaiGon Blue Travel & Event

   Lễ khai mạc diễn ra sáng ngày 9/6/2024 tại...

Giải Tennis Đồng Hương An Nhơn Mùa Hè 2024 – Tranh Cup SaiGon Blue Travel & Event

Ngày 08/6/2024 sắp tới đây, những người con An...