Thứ Bảy, 20/07/2024
25.6 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Chung kết giải vô địch thế giới thuyền máy nhà nghề UIM F1H2O World Championship: Đội đua thuyền máy F1H2O Bình Định – Việt Nam về thứ hai

 

Hành trình đến với mục tiêu trở thành “thủ phủ” thể thao biển của tỉnh Bình Định dường như được “thêu hoa, dệt gấm” với hàng loạt những hoạt động thể thao mang tính biểu tượng, trong đó phải kể đến là Giải vô địch thế giới thuyền máy nhà nghề UIM F1H2O World Championship. Với 18 tay đua đến từ 9 đội đua hàng đầu thế giới, giải đua đã mang đến cho khán giả trong nước và quốc tế rất nhiều những cảm xúc dâng trào.

Bí thư Tỉnh uỷ Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tặng quà chúc mừng các vận động viên đang tham dự Giải vô địch thế giới thuyền máy nhà nghề UIM F1H2O World Championship – chặng đua Grand Prix of Binh Dinh 2024

Ngày 31/3/2024, tại “trường đua xanh” Đầm Thị Nại (TP. Quy Nhơn) đã diễn ra ngày thi đấu cuối cùng Giải vô địch thế giới thuyền máy nhà nghề UIM F1H2O World Championship 2024 để xác định các nhà vô địch chặng đua Grand Prix of Binh Dinh. Trước khi chính thức bắt đầu cuộc đua ở ngày thi đấu thứ 3, Bí thư Tỉnh uỷ Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đã trực tiếp đến khu vực đua gửi lời chào, tặng quà và chúc các tay đua đạt kết quả tốt trong ngày thi đấu cuối cùng của Giải vô địch thế giới thuyền máy nhà nghề UIM F1H2O World Championship – chặng đua Grand Prix of Binh Dinh 2024. Đây là lần đầu tiên tỉnh Bình Định tổ chức giải đua thuyền máy quốc tế, hội tụ 18 tay đua xuất sắc nhất thế giới.

Phát biểu trong buổi họp báo, ông Trần Việt Anh – Chủ tịch HĐQ công ty CP Bình Định F1 – Trưởng ban vận động Liên đoàn thuyền máy thể thao Việt Nam bày tỏ sự biết ơn tới các tay đua, khán giả, lãnh đạo tỉnh: “Chúng tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới tất cả các tay đua, những người đã mang đến những trải nghiệm không thể nào quên được cho khán giả. Sự cống hiến và tinh thần chiến đấu không ngừng của các bạn đã là nguồn động viên lớn lao cho chúng tôi trong quá trình tổ chức. Ban tổ chức cũng muốn gửi lời tri ân đặc biệt tới lãnh đạo tỉnh Bình Định, cùng toàn bộ nhân viên và đội ngũ hỗ trợ, các cơ quan báo chí, truyền thông đã đồng lòng hợp tác và chia sẻ niềm vui với chúng tôi trong hành trình này. Sự hỗ trợ của quý vị đã góp phần không nhỏ vào thành công của giải đua.

Ông Trần Việt Anh – Chủ tịch HĐQ công ty CP Bình Định F1 – Trưởng ban vận động Liên đoàn thuyền máy thể thao Việt Nam

Sau 3 ngày tranh tài, Giải vô địch thế giới thuyền máy nhà nghề UIM F1H2O World Championship khép lại với chiến thắng cá nhân thuộc về tay đua người Thuỵ Điển Erik Stark đến từ đội Victoria (U.E.A). Á quân là tay đua đội Bình Định – Việt Nam Jonas Andersson, và thứ 3 là Peter Morin của CTIC China Team (Trung Quốc). Dẫn đầu bảng xếp hạng đồng đội trên hệ thống điểm của UIM F1H2O đang là đội Bình Định – Việt Nam với tổng số điểm 72 điểm. Top 2, 3 lần lượt là Sharjah Team của Rusty Wyatt và Victoria Team của Erik Stark với tổng số điểm cùng đạt 57 điểm. Để tạo nên sự thành công của chặng đua Grand Prix of Binh Dinh, là những nỗ lực không ngừng nghỉ của đơn vị tổ chức, sự hỗ trợ và đồng thuận của lãnh đạo tỉnh Bình Định, sự ủng hộ và đón nhận nhiệt tình của khán giả hâm mộ, các cơ quan truyền thông báo chí. Tất cả đã góp phần quan trọng trong việc tổ chức một sự kiện quy mô và thành công như vậy.

Ông Nicolo di San Germano không giấu xúc động trước một chặng đua quá thành công như Grand Prix of Bình Định. Ông nói: “Tôi rất cảm kích trước sự cam kết của đối tác Việt Nam với môn thể thao này. Tôi mong sẽ có giải vô địch quốc gia Việt Nam, tôi mong đó là cách tiếp cận đúng đắn. Chúng tôi rất tự hào được hỗ trợ và đóng góp vào những dự án sắp tới của Việt Nam”. Nhà sáng lập H2O Racing cho biết, ông rất yêu mến vẻ đẹp và con người của Quy Nhơn, Bình Định, và ông cũng đã đặt lịch cho kỳ nghỉ Giáng sinh vào tháng 12 tới cho gia đình tại vùng đất này.

Riêng với Giám đốc H2O Racing, ông rất ngạc nhiên với khả năng làm việc tốc hành và khả năng tổ chức của tỉnh Bình Định, vì chỉ trong một thời gian ngắn khoảng 10 tháng cho sự chuẩn bị, 10 ngày diễn ra giải đua, tỉnh nhà đã tổ chức thành công 2 giải đua quốc tế như UIM – ABP Aquabike và UIM F1H2O. Trong khi đó, đây là bộ môn thể thao hoàn toàn mới ở Việt Nam.

Giải đua đã góp phần quảng bá, giới thiệu đến bạn bè quốc tế một Bình Định – Việt Nam năng động, đổi mới, là một điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch thế giới. Qua sự kiện này, bạn bè quốc tế có thêm một dấu ấn đặc biệt về vẻ đẹp tự nhiên, văn hóa phong phú và tiềm năng kinh tế phát triển của tỉnh nhà nói riêng và của đất nước Việt Nam nói chung.

Tay đua Jonas Anderson của Đội đua thuyền máy F1H2O Bình Định – Việt Nam về thứ hai.

Chặng đua Grand Prix of Binh Dinh 2024 khép lại, hành trình tìm kiếm ngôi vương của giải đua thuyền máy thế giới UIM F1H2O World Championship ở 6 chặng còn lại gồm: Grand Prix Of Italy (Olbia, Italy 14 – 16/6); Europe (5/7); Grand Prix Of China (20 -24/9); Grand Prix Of China 2 (27 -29/9); Asia (tháng 11); Road To Sharjah – Grand Prix Of Sharjah (Sharjah, U.A.E 12/2024).

Văn Lịch – Thảo Trần

 

 

 

spot_img

Tin mới đăng

Bài liên quan

TP.HCM ra mắt Trung tâm giáo dục cộng đồng về PCCC & CNCH

Việc ra đời Trung tâm nhằm phổ biến kiến...

Diễn đàn thương mại và đầu tư Hội APEC BCI

Diễn đàn hợp tác quốc tế về thương mại...

Hội Tennis An Nhơn 2024 – Cup SaiGon Blue Travel & Event

   Lễ khai mạc diễn ra sáng ngày 9/6/2024 tại...

Giải Tennis Đồng Hương An Nhơn Mùa Hè 2024 – Tranh Cup SaiGon Blue Travel & Event

Ngày 08/6/2024 sắp tới đây, những người con An...